Thông báo về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia
Thông báo cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 và Quyết định số 422/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện theo công văn số 3768/BTNMT-VP ngày 01/7/2022 và 7706/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 19/12/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, công văn số 6341/UBND-THKSTTHC ngày 14/7/2022 và 12385/UBND-THKSTTHC ngày 30/12/2022 của UBND tỉnh Long An về việc kết nối, tích hợp, cung cấp  dịch vụ công trực tuyến sử dụng xác thực, chia sẻ dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Sở Tài nguyên và Môi trường Long An thông báo triển khai các dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia cho tổ chức, cá nhân như sau:

* Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Trung tâm hành chính công các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đối với các thủ tục hành chính gồm:

(1) Đăng ký biến động về sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận (đổi tên hoặc giấy tờ pháp nhân, giấy tờ nhân thân, địa chỉ).

- Đối tượng thực hiện: hộ gia đình, cá nhân.

- Mức độ cung cấp: Dịch vụ công trực tuyến toàn trình.

(2) Đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trong các trường hợp chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

- Đối tượng thực hiện: hộ gia đình, cá nhân.

- Mức độ cung cấp: Dịch vụ công trực tuyến một phần.

(3) Đăng ký biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất do thay đổi về nghĩa vụ tài chính.

- Đối tượng thực hiện: tổ chức.

- Mức độ cung cấp: Dịch vụ công trực tuyến một phần.

* Cách thức thực hiện:

Người dân truy cập Cổng dịch vụ công Quốc gia theo đường dẫn: https://dichvucong.gov.vn hoặc truy cập trực tiếp vào Cổng dịch vụ công Bộ Tài nguyên và Môi trường theo đường dẫn: https://dvcthietyeu.monre.gov.vn để thực hiện nộp hồ sơ.

Cổng DVCQG-QRcode.jpg

* Yêu cầu:

- Người dùng có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Người dùng có số định danh cá nhân hoặc thẻ căn cước công dân.

* Hướng dẫn thực hiện:

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập trên Cổng dịch vụ công quốc gia