Kế hoạch Thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngành tài nguyên và môi trường năm 2023
Ngày 22/3/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 774/KH-STNTM về Thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngành tài nguyên và môi trường năm 2023.

Căn cứ Kế hoạch số 196/KH-UBND ngày 19/01/2023 của UBND tỉnh về việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An, Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2023 nhằm thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân; Luật PBGDPL; Quyết định số 407/QĐ-TTg ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022-2027"; Quyết định số  977/QĐ-TTg ngày 11/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân";...; Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đổi mới cách thức tổ chức thực hiện; đa dạng hóa các hình thức PBGDPL; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin gắn kết chặt chẽ với hoạt động chuyển đổi số, từng bước đổi mới công tác PBGDPL tạo chuyển biến sâu sắc trong ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật của công chức, viên chức và người lao động của Sở, góp phần đưa công tác PBGDPL; Thực hiện thường xuyên, có chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL khi có các văn bản mới ban hành hoặc sửa đổi, thay thế liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Bên cạnh đó, ngày 03/4/2023 Sở Tài nguyên và Môi trườg đã ban hành Kế hoạch số 938/KH-STNMT về Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản và biến đổi khí hậu năm 2023 nhằm Góp phần nâng cao nhận thức, hành vi của cộng đồng dân cư và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong vấn đề bảo vệ môi trường, quản lý và bảo vệ môi trường di sản thiên nhiên; Nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực môi trường, đa dạng sinh học, tài nguyên nước, khoáng sản và biến đổi khí hậu.

Đoàn Nguyễn Phương Thảo