Chấn chỉnh việc khai thác hầm đất Công ty Thành Lắm Nhơn Hòa tại Long An
UBND huyện Tân Thạnh yêu cầu Công ty Thành Lắm Nhơn Hòa chấn chỉnh ngay khai thác hầm, vận chuyển đất gây ô nhiễm môi trường.

Sao khi Báo Giao thông có bài phản ánh "Long An: Dân bất an vì "hung thần" xe ben hoành hành", ngày 20/3, ông Lê Thanh Đông, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh, Long An ký công văn yêu cầu Công ty TNHH MTV Thành Lắm Nhơn Hòa chấn chỉnh ngay việc khai thác hầm, vận chuyển đất trên các tuyến đường gây ô nhiễm môi trường.

Theo đó, UBND huyện Tân Thạnh yêu cầu công ty này thực hiện khai thác khoáng sản (đất san lấp) tại ấp Kênh Chà, xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh đúng theo diện tích cho phép (6ha); độ sâu không quá -15m (so với địa hình tự nhiên).

Ảnh khai thac ham dat TThanh.jpg

Chấn chỉnh khai thác hầm đất Thành Lắm Nhơn Hòa tại Long An sau Báo Giao thông phản ánh

Ngoài ra, chỉ được cung cấp vật liệu san lấp cho các công trình trên địa bàn huyện Tân Thạnh. Nếu không được phép của cơ quan có thẩm quyền thì không vận chuyển đất khai thác ra khỏi địa phận tỉnh Long An. Trường hợp bị phát hiện sẽ buộc dừng khai thác để xử lý trách nhiệm.

"Khi chở nguyên vật liệu, các xe vận chuyển phải được phủ kín bạt, tránh rơi vãi ra đường, không chở quá tải. Đồng thời, bố trí xe tưới rửa đường thường xuyên, bố trí công nhân vệ sinh trên các tuyến đường để hạn chế bụi ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực", ông Đông nhấn mạnh./.

(Theo https://atgt.baogiaothong.vn/)

Dương Hoàng An