Ngày 14/3/2016, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên Hiệp hội tỉnh Cần Thơ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, các tổ chức xã hội nhằm xác định các vấn đề thách thức và định hướng ưu tiên cần giải quyết trong lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu ở khu vực vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đến dự hội nghị có ông Trần Xuân Việt, Phó Trưởng ban KHCN và MT; ông Lê Công Lương, Chánh văn phòng Liên Hiệp hội Việt Nam; bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Điều phối viên quốc gia của Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF SGP); đại biểu đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; đại diện lãnh đạo các tổ chức, viện, trường học. Hội thảo cũng đã thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo các nhà khoa học đến từ các viện, trường và các địa phương của các tỉnh, thành.

Hội thảo này là dịp để Liên Hiệp Hội và các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, các tổ chức cùng trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu ứng dụng mô hình thích ứng ở từng địa phương liên quan đến vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu. Qua đó, Hội nghị cũng góp phần cho Chương trình tài trợ các dự án nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu kịp thời thực hiện hỗ trợ các dự án mang tính khả thi, thiết thực để phát triển bền vững dựa vào quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên ở các địa phương.

Dương Quốc Phương