Trao tặng nhà tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Hai tại thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành
Chiều ngày 19/01/2021, Văn phòng Đăng ký đất đai kết hợp cùng UBND huyện Châu Thành cùng các đoàn thể đã tổ chức lễ trao tặng ngôi nhà tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Hai thuộc diện hộ xóa đói giảm nghèo, địa chỉ khu phố 1, thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

011111 bia.jpg

Các cá nhân, đoàn thể tại buổi lễ trao nhà tình thương

Đến dự lễ trao tặng nhà tình thương có đồng chí Nguyễn Văn Thình -Nguyên CT.UBND huyện Châu Thành, đồng chí Hà Minh Tuấn - Phó CT.UBND huyện Châu Thành, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên thường trực UB MTTQ huyện Châu Thành, đồng chí Đỗ Phúc Hậu – CT.UBND thị trấn Tầm Vu, đồng chí Phan Văn Cường – GĐ Văn phòng Đăng ký đất đai, đồng chí Nguyễn Văn Vô – GĐ CN Văn phòng Đăng ký đất đai tại huyện Châu Thành cùng các bạn đoàn viên thanh niên tại Văn phòng Đăng ký đất đai và cán bộ, đoàn thể tại huyện Châu Thành.

z2299922292336_50c7ceadd76b8834c94f64c17c78b712.jpg

Ông Hà Minh Tuấn – PCT. UBND huyện Châu Thành (áo tráng, bên phải)

tặng quyết định trao nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Được biết bà Nguyễn Thị Hai, sinh năm 1930 là một trong những hộ gia đình nghèo có điều kiện, hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở. Bản thân bà thường xuyên đau ốm, con trai bà mất khả năng lao động, các cháu còn nhỏ đang tuổi đi học nên kinh tế gia đình càng thêm khó khăn. Trước đây, gia đình bà Hai sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp và thường xuyên bị ngập lụt vào mùa mưa. Ngôi nhà tình thương trao tặng cho bà Nguyễn Thị Hai có diện tích khoảng 34 m2, kết cấu tường gạch, mái tole, nền xi măng với tổng kinh phí xây dựng do Văn phòng đăng ký đất đai ủng hộ là 40 triệu đồng.

z2299927733769_1aab78ba5a17c6b7df877ce4c39c36db.jpg

Các đại biểu mở băng khánh thành tại buổi lễ trao tặng nhà tình thương

Phát biểu tại lễ trao tặng nhà tình thương, ông Đỗ Phúc Hậu - Chủ tịch UBND thị trấn Tầm Vu cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Văn phòng Đăng ký đất đai đã tài trợ xây dựng nhà tình thương giúp cho gia đình bà Nguyễn Thị Hai có được căn nhà khang trang. Đồng thời cũng động viên gia đình phấn đấu lao động tốt hơn để không phụ tấm lòng của quý cơ quan, đơn vị tài trợ.

z2299923709353_76b7f9eaa7e8acff98bfc80a3087ac2c.jpg

Ông Phan Văn Cường – Giám đốc VPĐKĐĐ (áo xanh, bên phải)

trao tặng tiền và quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hai

Với thông điệp kết nối yêu thương, chia sẻ, đoàn kết và phát triển, tiếp tục các hoạt động hướng về cộng đồng, ông Phan Văn Cường – Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai đã gởi lời thăm hỏi, động viên và trao bảng tượng trưng số tiền ủng hộ 40 triệu đồng cùng một phần quà nhỏ và số tiền mặt 2 triệu đồng để gia đình có niềm vui trọn vẹn trong dịp tết sắp đến.

z2299952530408_6004ba75225c4ecf36d06e95b5185b6b.jpg

Đại diện Đoàn thanh niên – Văn phòng Đăng ký đất đai

trao quà tết cho gia đình bà Nguyễn Thị Hai

Việc ủng hộ chương trình nhà tình thương cho hộ nghèo cũng nằm trong các hoạt động thường niên do Văn phòng Đăng ký đất đai tổ chức. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực theo phương châm lá lành đùm lá rách, thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng, chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách./.

Trịnh Minh Trí