Mức bồi thường tuyến Vành đai 3 đoạn qua Bến Lức, Long An cao nhất 1,2 triệu đồng/m2
(KTSG Online) – UBND tỉnh Long An đã phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua địa bàn huyện Bến Lức, Long An. Trên cơ sở này, huyện Bến Lức ngay trong cuối tháng 3-2023 sẽ thực hiện đền bù cho các hộ dân phải di dời, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho ban quản lý dự án.

Ảnh Duong-vanh-dai-3-TPHCM.jpg

Sơ đồ tuyến đường Vành đai 3 TPHCM

Theo TTXVN, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã họp dân của 3 xã Mỹ Yên, Tân Hòa, Tân Bửu, nơi dự án đường Vành đai 3 TPHCM đi qua để lấy ý kiến phương án bồi thường. Mức áp giá bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) thống nhất thấp nhất là 568.000 đồng/m2, cao nhất hơn 1,2 triệu đồng/m2 (đoạn đi qua trung tâm dân cư xã).

Phương án bồi thường đã trình và được UBND tỉnh Long An phê duyệt ngày 20-3. Trên cơ sở này, huyện Bến Lức ngay trong cuối tháng 3-2023 sẽ thực hiện chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân phải di dời, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho ban quản lý dự án để kịp khởi công trong tháng 6-2023.

Dự án đường Vành đai 3 TPHCM đoạn qua huyện Bến Lức, tỉnh Long An có 2 dự án, gồm: Dự án thành phần 7, xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua tỉnh Long An, có điểm đầu giao với dự án thành phần 1 TPHCM (hết phạm vi xây dựng cầu kênh thầy thuốc). Điểm cuối giao với đường Bến Lức – Long Thành (tại nút giao giữa đường cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường cao tốc TPHCM – Trung Lương), với phạm vi đầu tư xây dựng 6,37 km, tổng mức đầu tư 3.040 tỉ đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho biết thêm, dự án qua địa bàn huyện Bến Lức có 380 hộ dân bị ảnh hưởng, với diện tích đất phải thu hồi trên 43 héc-ta. Đối với phần mở rộng nút giao với đường tỉnh 830C, Trung tâm phát triển quỹ đất và dịch vụ tài nguyên môi trường tỉnh Long An đã bàn giao xong ranh mốc GPMB, huyện cũng đã triển khai kê biên bổ sung theo quy định, sau đó ban hành thông báo thu hồi đất đúng quy định./.

(Theo https://thesaigontimes.vn/)

Dương Hoàng An