Tra cứu thông tin quy hoạch trên điện thoai thông minh và website

Với việc phát triển mạnh mẽ của thiết bị di động thông minh (Smartphone) cộng với xu hướng người dùng đang chuyển dần thói quen từ việc sử dụng Smartphone để truy cập web và thực hiện các thao tác công việc thay thế cho các thiết bị để bàn hay laptop đã và đang tạo ra một nhu cầu thiết yếu trong việc cung cấp thông tin đến với người dùng thông qua các thiết bị thông minh này.

Nhằm nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai, đẩy mạnh khả năng tiếp cận thông tin đất đai cho người dân và các tổ chức, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Long An đã nghiên cứu và phát triển phần mềm ứng dụng kiểm tra thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên Internet và điện thoại thông minh trên 02 hệ điều hành phổ biến là IOSAndroid. Hiện, ứng dụng đang được thí điểm trên địa bàn huyện Tân Trụ và định hướng sẽ nhân rộng ra toàn tỉnh.

Phần mềm có chức năng hỗ trợ tra cứu nhanh thông tin thửa đất hiển thị số tờ bản đồ, số thửa đất, diện tích, loại đất, tên chủ sử dụng, tình trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất của thửa đất đó; Định vị trí thửa đất trên bản đồ khi đi ra ngoài thực địa; Xem thông tin thửa đất bị ngăn chặn giao dịch do bị tranh chấp, trong giai đoạn thi hành án, bị thu hồi, …

Người dùng có thể tải về và cài đặt vào thiết bị di động thông minh (Smartphone) trên hệ điều hành IOS hoặc Android như sau:

- HĐH IOS: App Store / tìm kiếm: LONGANLIS

- HĐH Android: Google play (CH Play) / tìm kiếm: LONGANLIS

Người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch đến thửa đất tại địa chỉ: https://datdai.longan.gov.vn