Công khai Giấy phép môi trường dự án Khu công nghiệp Hòa Bình của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Hòa Bình

Sở Tài nguyên và Môi trường cấp phép cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Hòa Bình được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của Dự án “Khu công nghiệp Hòa Bình”, địa điểm tại ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Thực hiện quy định tại khoản 2 Điều 48 Luật bảo vệ môi trường năm 2020; Sở Tài nguyên và Môi trường đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử Giấy phép môi trường số 1940/GPMT-STNMT ngày 26/3/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường cấp phép cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Hòa Bình được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của Dự án “Khu công nghiệp Hòa Bình”, địa điểm tại ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An với các nội dung cơ bản sau đây:

1. Thông tin chung của dự án đầu tư:

1.1. Tên dự án đầu tư: Khu công nghiệp Hòa Bình.

1.2. Địa điểm hoạt động: ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

1.3. Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư:

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty cổ phần với mã số doanh nghiệp là 1100796764 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đăng ký lần đầu ngày 19/3/2008, đăng ký thay đổi lần thứ 11 ngày 15/6/2020.

1.4. Mã số thuế: 1100796764.

1.5. Loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ:

Xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp; Các ngành, nghề được phép thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp Hòa Bình như sau:

- Công nghiệp sản xuất các sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp, thức ăn gia súc, chế tạo lắp ráp cơ khí, máy móc nông - ngư cơ.

- Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng trong nước và xuất khẩu: đồ dùng gia đình, bao bì, mỹ phẩm, dệt, may mặc.

- Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: Vật liệu trang trí nội thất, cấu kiện nhà lắp ghép, tấm lợp, gạch ốp lát.

- Nhóm các ngành sợi (không có nhuộm).

- Da giày (không thuộc da).

- Sắt thép (không nấu luyện).

- Nhóm các ngành công nghiệp dịch vụ: Ngân hàng, bưu điện, viễn thông, cung cấp thực phẩm, xăng dầu, gas, vận chuyển, vệ sinh công cộng.

- Nhóm các dự án về chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản: dự án xây dựng cơ sở chế biến thức ăn gia súc, gia cầm, thức ăn thủy sản.

- Nhóm các ngành cơ khí, kim khí, điện, điện tử, máy móc thiết bị: sản xuất các dụng cụ, chi tiết, thiết bị thay thế; sản xuất các thiết bị xe gắn máy; lắp ráp các sản phẩm điện tử.

- Nhóm dự án kho tàng, bến bãi.

- In ấn và các dịch vụ liên quan (không sản xuất mực in).

- Nhóm các dự án chế biến gỗ, sản xuất thủy tinh, gốm sứ, ngoại trừ chế biến gỗ có luộc, ngâm tẩm.

- Nhóm các dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát, ngoại trừ các dự án giết mổ gia súc, gia cầm, dự án sản xuất đường, sản xuất nước mắm, cồn, rượu, bia, bột ngọt.

- Dự án sang chai, đóng gói phân bón hóa học, phân vi sinh.

- Nhóm các dự án về hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, ngoại trừ dự án sản xuất sơn, dự án sản xuất hóa chất cơ bản, dự án sản xuất thuốc phóng, thuốc nổ, hỏa cụ, dự án sản xuất thuốc nổ công nghiệp.

- Một dự án xử lý, tái chế chất thải rắn cho nội bộ Khu công nghiệp.

- Riêng đối với ngành nghề xăng dầu, gas Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Hòa Bình phải liên hệ với cơ quan có liên quan để thực hiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ trước khi tiếp nhận đầu tư theo đúng quy định.

1.6. Phạm vi, quy mô, công suất của dự án đầu tư/cơ sở:

- Cơ sở có tiêu chí về môi trường như dự án đầu tư nhóm I theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường ngày 17/11/2020 và Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

- Quy mô: Cơ sở có tiêu chí như dự án nhóm A (phân loại theo tiêu chí quy định của pháp luật về đầu tư công).

- Diện tích:

+ Diện tích theo báo cáo đánh giá tác động môi trường được duyệt (Quyết định số 1572/QĐ-UBND ngày 16/6/2008 của UBND tỉnh Long An): 117,67 ha.

+ Diện tích được cho thuê đất (các Hợp đồng thuê đất số: 841/HĐTĐ ngày 01/7/2009, 973/HĐTĐ ngày 22/5/2012, 5210/HĐTĐ ngày 23/10/2019): 1.116.215 m2 (tương đương 111,6215 ha).

Diện tích cấp phép thuộc phạm vi của Giấy phép môi trường này là phần diện tích đất được cho thuê đất: 111,6215 ha. Phần diện tích đất còn lại, Chủ cơ sở tiếp tục thực hiện Giấy phép môi trường theo quy định khi được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất.

2. Nội dung cấp phép môi trường và yêu cầu về bảo vệ môi trường kèm theo:

2.1. Được phép xả nước thải ra môi trường và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Giấy phép này.

2.2. Bảo đảm giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Giấy phép này.

2.3. Yêu cầu về quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường quy định tại Phụ lục 3 ban hành kèm theo Giấy phép này.

2.4. Yêu cầu khác về bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục 4 ban hành kèm theo Giấy phép này.

Toàn bộ nội dung của GPMT: 1940_GPMT-STNMT_26-03-2024_2024_GPMT_KCN Hoa Binh final.signed638491348336524581.pdf

Trân trọng thông báo./.

Phòng Quản lý Môi trường